Câu hỏi thường gặp - 神戸東洋日本語学院

Câu hỏi thường gặp - Học viện Nhật ngữ Kobe Toyo

Học viện Nhật ngữ Kobe Toyo

Câu hỏi thường gặp

Chi phí sinh hoạt 1 tháng cần khoảng bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt trong vòng 1 tháng đối với du học sinh nước ngoài (không bao gồm học phí) tính trung bình toàn quốc là 83,000 yên. Bạn hãy tham khảo bảng kê khai dưới đây (không tính các chi phí dành cho học tập, nghiên cứu).

  • ※ “Điều tra thực trạng sinh hoạt du học sinh tự túc người nước ngoài” (tháng 3 năm 2003) của Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản”
Chi phí ăn uốngChi phí chỗ ởPhí đi lạiPhí tiện ích công cộngChi phí y tếChi phí giải tríPhí tiêu vặtPhí khác
27,00030,0008,0008,0003,0007,00011,00025,000
(Đơn vị: yên)
Có thể nộp hồ sơ mà không thông qua công ty môi giới hay không? Làm thế nào để nộp hồ sơ?
Bạn có thể đăng ký nhập học mà không cần thông qua công ty môi giới. Trước hết, hãy liên lạc với nhà trường bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi e-mail. Nhân viên nói được tiếng nước ngoài của nhà trường sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết.
Điều kiện để nộp hồ sơ là gì?
Có hai điều kiện. ① Đã hoàn thành chương trình giáo dục 12 năm tại trường học ở nước sở tại hoặc bậc tương đương do Bộ trưởng bộ giáo dục quy định. ② Phải đủ 18 tuổi trở lên. (Tùy vào quốc tịch của người đăng ký nhập học, có trường hợp cần nộp tài liệu chứng minh năng lực tiếng Nhật)
Về chương trình đạo tạo ngắn hạn, ai cũng có thể tham gia đúng không?
Đúng vậy. Đối với những ai còn băn khoăn về khóa học dài hạn, chúng tôi khuyến khích đăng ký tham gia chương trình đào tạo ngắn hạn. Dù là một mình hay cùng học với bạn bè đều có thể, vì vậy nếu có nguyện vọng xin hãy liên hệ với nhà trường. (Tùy vào quốc tịch của người đăng ký mà có thể phát sinh vấn đề về visa, nên xin vui lòng liên hệ sớm để được tư vấn)
Vì không biết tiếng Nhật nên tôi có thể gửi e-mail bằng tiếng mẹ đẻ hay không?
Không sao cả. Ngoài tiếng Nhật, nhà trường có thể đối ứng qua điện thoại, e-mail, fax,… bằng tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Việt.
Phí xét tuyển cần nộp khi nào và bằng cách nào?
Trước tiên, bạn hãy chuyển khoản phí xét tuyển vào tài khoản chỉ định của nhà trường. Sau đó hãy photo giấy xác nhận chuyển khoản gửi cùng hồ sơ đăng ký nhập học.
page