Đặc trưng về lớp học - 神戸東洋日本語学院

Đặc trưng về lớp học - Học viện Nhật ngữ Kobe Toyo

Học viện Nhật ngữ Kobe Toyo

Đặc trưng về lớp học

【Lớp học phân chia theo trình độ】

Lớp sơ cấp

Bậc sơ cấp bao gồm các lớp tương đương với trình độ N4 và N5. Tại lớp sơ cấp, học sinh sẽ được học tiếng Nhật cơ bản để sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Mặc dù việc giảng dạy sẽ tập trung vào ngữ pháp nhưng đồng thời, học sinh cũng sẽ được luyện tập thuyết trình và tập làm văn để lĩnh hội những kiến thức tiếng Nhật nền tảng đúng.

Lớp trung cấp

Tại bậc trung cấp, học sinh sẽ được học kiến thức tiếng Nhật để áp dụng trong nhiều bối cảnh, từ cuộc sống hàng ngày, công việc đến vốn tiếng Nhật cần thiết để học tiếp lên bậc học cao hơn. Chương trình giảng dạy bao gồm các nội dung luyện thi Du học nhật bản (EJU) và Năng lực Nhật ngữ (JLPT) cấp độ N2, N3, hướng đến mục tiêu nâng cao điểm số và vượt qua các bài thi bằng cách để học sinh tiếp cận nhiều dạng đề thi khác nhau. Bên cạnh đó, trong chương trình giảng dạy tại học viện luôn có các giờ học thuyết trình, thảo luận nhóm, viết luận để giúp nâng cao năng lực ứng dụng tiếng Nhật.

Lớp cao cấp

Tại lớp cao cấp, trước hết sẽ tập trung học từ vựng, ngữ pháp N1, đồng thời tiếp cận các đề thi năng lực tiếng Nhật trong quá khứ để có thể thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N1. Sau khi có được chứng chỉ N1, giáo viên sẽ sử dụng những “giáo trình sống” vốn được tạo ra dành cho người Nhật bản xứ như báo chí, bản tin truyền hình,…, đưa vào chương trình giảng dạy, nhằm giúp học sinh trau dồi cả 4 kỹ năng 「Nghe・Nói・Đọc・Viết」 và trang bị khả năng viết luận học thuật để phục vụ cho mục tiêu học tiếp lên bậc học cao hơn.

【Lớp học luyện thi】

Lớp luyện thi Năng lực tiếng Nhật

Tại lớp học luyện thi năng lực tiếng Nhật, thông qua việc thực hành giải đề thi, học sinh sẽ phát hiện được phần mình còn yếu để khắc phục và từ đó nâng cao điểm số toàn diện. Đồng thời, bằng việc phân tích kết quả các tại các kỳ thi thử, học viên có thể theo dõi được sự thay đổi điểm số, sự tiến bộ trong năng lực của bản thân hay nắm được phần mình còn yếu.

Lớp ôn luyện cho kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)

Thành tích tại kỳ thi du học EJU là yêu cầu bắt buộc đối với rất nhiều trường đại học của Nhật Bản nếu muốn đăng ký dự thi. Đối với môn tiếng Nhật, có hai lớp luyện thi. Tại lớp nhập môn, học sinh sẽ được làm quen với các dạng câu hỏi và học các mẹo để giải đề. Tại lớp luyện tập, học sinh sẽ được cọ xát với rất nhiều câu hỏi tương ứng với trình độ của bản thân. Ngoài ra, học viện Nhật ngữ Kobe Toyo còn liên kết với trường đào tạo có chuyên môn cao về luyện thi lên bậc học cao hơn, và việc giảng dạy các môn Toán, Lý, Tổng hợp cũng được tiến hành trên cơ sở hỗ trợ học sinh trên mọi phương diện.

Lớp luyện thi TOEFL

Hiện nay, khi dự thi vào đại học hay cao học, ngày càng nhiều trường yêu cầu thí sinh phải tham dự kỳ thi TOEFL. Tại lớp học luyện thi TOEFL (nhập môn) này, trong vòng 1 năm, học sinh sẽ được học các dạng và xu hướng ra đề thông qua việc sử dụng các đề thi thực tế. Các bạn sẽ được học cách giải quyết bài kiểm tra TOEFL một cách kỹ càng từ những điều căn bản nhất, vì vậy, dù là các bạn có cho rằng mình dở tiếng Anh thì vẫn có thể an tâm để dự thi.

【Hướng dẫn học lên bậc học cao hơn】

Bằng chế độ giáo viên chủ nhiệm, chúng tôi mang đến những hướng dẫn học tập chi tiết. Thông qua những lần trao đổi cá nhân, giáo viên biết được nhu cầu và nguyện vọng của từng học sinh, từ đó tư vấn và giới thiệu những trường đại học, trường dạy nghề phù hợp, cũng như kiểm tra hồ sơ dự thi trước khi nộp. Ngoài ra, một năm vài lần, nhà trường sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn học lên, cùng học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh tại các trường trong khu vực, và quan trọng nhất, giáo viên sẽ luôn theo sát học sinh trong quá trình chuẩn bị và dự thi.
page